Xã Kháng Chiến tổ chức họp dân công bố kết quả điều tra rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2023

Trong 3 ngày 22-24 tháng 10 năm 2023, các thôn trên địa bàn xã Kháng Chiến lần lượt tổ chức họp thôn công bố kết quả điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2023. Kết quả sơ bộ đã được thông qua cuộc họp và nêm yết công khai tại nhà văn hóa các thôn. Sau 3 ngày niêm yết người dân khống có ý kiến khiếu nại phản hồi, Ủy ban nhân dân xã đã tổng hợp báo cáo trình cơ quan chuyên môn huyện thẩm định và ra quyết định công nhận kết quả chính thức hộ nghèo hộ cận nghèo năm 2023.Tổng số hộ nghèo và cận nghèo là 65 hộ, chiếm tỷ lệ 9,92%, trong đó: + Tổng số hộ nghèo: 27 hộ; Tỷ lệ hộ nghèo 4,12%. + Tổng số hộ cận nghèo: 38 hộ; Tỷ lệ hộ cận nghèo:5,80%.

Theo đó kết quả năm 2023 - Tổng số hộ trên địa bàn xã: 655 hộ. - Tổng số hộ nghèo: 27 hộ. - Tổng số hộ cận nghèo: 38 hộ. - Tổng số hộ thoát nghèo: 17 hộ; - Tổng số hộ thoát cận nghèo: 25 hộ.

Kết quả rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo là căn cứ để thực hiện các chính sách an sinh xã hội và xây dựng các mục tiêu, giải pháp, cơ chế, chính sách kinh tế - xã hội năm 2023.

T/h Ban biên tập