Tuyên truyền giáo dục pháp luật năm 2023

Ngày 14/12/2023, tại nhà văn hóa thôn Bản Nằm, xã Kháng Chiến, huyện Tràng Định, TTHTCĐ  - UBND xã Kháng Chiến phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Tràng Định tổ chức hội nghị triển khai thực hiện Nội dung 02 tiểu dự án 1 dự án 10: Phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023 cho hơn 100 hộ dân trong thôn Bản Nằm do đồng chí Nông Hải Lý - Phó Trưởng Văn hóa và Thông tin huyện làm báo cáo viên.

abc

Tại hội nghị bà con đã được nghe đồng chí báo cáo viên tuyên truyền về Chỉ thị 03-CT/HU, ngày 09/6/2022 của Ban Thường vụ Huyện ủy về tằng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới việc tang trên địa bàn huyện, đồng chí đã phân tích rõ từng nội dung trong Chỉ thị,  những việc được làm và không được làm để lại bỏ dần những hủ tục rườm rà lạc hậu, rút ngắn thời gian trong đám cưới đám tang phù hợp với hoàn cảnh gia đình, để tạo nên sự chuyển biến tích cực trong việc thực hiện nếp sống văn minh. Cạnh đó đồng chí đã phổ biến tuyên truyền một số nội dung pháp luật như Luật hôn nhân và gia đình; Luật phòng chống bạo lực gia đình; Luật bình đẳng giới; …Hội nghị cũng dành thời gian cho các đại biểu trao đổi, thảo luận, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn thực hiện các quy định của pháp luật, nhất là các quy định liên quan đến chế độ, chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số.

abc

Thông qua hội nghị, nhằm giúp cho bà con kịp thời nắm bắt những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với Nhân dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số, đặc biệt là chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, giai đoạn 2021-2030. Từ đó, nâng cao nhận thức và ý thức pháp luật cho Nhân dân trên địa bàn. Đặc biệt tạo sự chuyển biến tích cực đối với việc thực nếp sống văn minh trong việc cưới việc tang theo tinh thần Chỉ thị của Ban Thường vụ Huyện ủy đã đưa ra./.

T.h ttphin vhxh