Vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, kinh tế xã hội

Điều kiện tự nhiên:

- Xã Kháng Chiến có tổng diện tích tự nhiên theo địa giới hành chính là: 3272,70 ha.

Phía Bắc giáp Xã Đại Đồng – xã Trung Thành.

Phía Nam giáp xã Hùng Việt – xã Quốc Việt.

Phía Đông giáp xã Trung Thành.

Phía tây giáp xã Hùng Sơn.

Với vị trí địa lý như vậy, quy hoạch sử dụng đất đai ở đây chủ yếu tập trung vào sử dụng đất đai khu trung tâm xã, dân cư nông thôn, xây dựng cơ sở hạ tầng, phục vụ cho yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội và an ninh quốc phòng.

Đặc điểm địa hình: có địa hình rất phức tạp thuộc kiểu địa hình núi đất, độ cao trung bình từ 350 – 450 m. Thấp nhất là vùng cánh đồng độ cao trung bình là 45m.

-  Đặc điểm khí hậu: nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, hàng năm có 2 mùa: mùa nóng (mùa mưa) từ tháng 5 đến tháng 10 và mùa lạnh (mùa khô) từ tháng 11 đến tháng 4.

- Nhiêt độ: trung bình hàng năm là 21,60c, nhiệt độ cao nhất là 390c (vào tháng 6), nhiệt độ thấp nhất là -1,80c (vào tháng 12, tháng 1). Lượng mưa trung bình là 1182mm tập trung từ tháng 5 đến tháng 10.

- Trên địa bàn xã có 02 di tích lịch sử tại thôn Bản Nằm và thôn Bản Trại.