Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Kháng Chiến lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2024-2029

Ngày 27/3/2024 Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Kháng Chiến tổ chức Đại hội đại biểu khóa XIX, nhiệm kỳ 2024- 2029. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lương Quốc Toản - Chủ tịch UB MTTQ huyện, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuyên - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã. Tham dự Đại hội có gần 90 đại biểu gồm đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND xã, đại biểu các ngành, đoàn thể, các cơ quan đơn vị trên địa bàn xã cùng với 67 đại biểu chính thức được bầu từ các thôn.

Đại biểu dự đại hội

Đại hội được nghe báo cáo tổng kết công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019 - 2024, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ mới 2024-2029, 05 báo cáo tham luận và một số ý kiến thảo luận góp ý vào báo cáo tổng kết cũng như dự kiến chương trình hành động trong nhiệm kỳ mới.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội đồng chí Lương Quốc Toản - Chủ tịch UB MTTQ huyện đã ghi nhận nhưng kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời cũng chỉ ra những hạn chế còn tồn tại và để nghị Ban chấp hành khóa mới khắc phục và làm tốt hơn nữa công tác MT cần tiếp tục phát huy truyền thống đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, Mặt trận Tổ quốc xã đã nỗ lực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở; đa dạng hoá các hình thức tập hợp, mở rộng khối đại đoàn kết; tích cực vận động các tầng lớp nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tham mưu với cấp uỷ, phối hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể và các tổ chức thành viên triển khai thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động lớn, góp phần phát triển kinh tế, xã hội tại xã.

Đại hội cũng được nghe phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Ngọc Tuyên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã về công tác chuẩn bị đại hội, nội dung chương trình đại hội, đồng chí cũng chỉ rõ vai trò trách nhiệm của MTTQ: Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể cần thay đổi phương thức đoàn kết, tập hợp nhân dân. Trong tập hợp không chỉ để truyền đạt chủ trương, đường lối một chiều, mà phải khơi gợi được những đóng góp ý kiến từ nhân dân - lực lượng đông đảo luôn có những ý tưởng sáng tạo, những góc nhìn từ thực tiễn sinh động, không bị đóng khung trong những lý thuyết suông, những ý chí chủ quan của chúng ta. Muốn làm được điều đó, Mặt trận Tổ quốc cần hết sức cầu thị, biết lắng nghe và tôn trọng những ý kiến trái chiều; phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc trong việc tạo sự đồng thuận xã hội đối với những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, trước hết là những chủ trương của Đảng bộ, chính quyền địa phương. Đa dạng hoá các hình thức tập hợp nhằm mục tiêu thúc đẩy quá trình chuyển đổi, phát triển của nền kinh tế, trước hết là quá trình chuyển đổi nền nông nghiệp và sự chuyển dịch cơ cấu lao động của địa phương. Các hình thức tập hợp nhân dân cần đa dạng, thiết thực, xuất phát từ lợi ích chính đáng của nhân dân.

NNT

Đồng chí Nguyễn Ngọc tuyên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Tại Đại hội đã hiệp thương và thông nhất cao bầu ra 35 vị thành viên Ban chấp hành khóa XIX, nhiệm kỳ 2024-2029. Kỳ họp thứ nhất đã bầu đồng chí Nguyễn Văn Độ - chủ tịch UB MTTQ xã khóa XVIII tiếp tục giữ chức vụ chủ tịch khóa XIX nhiệm kỳ 2024-2029. Bầu đồng chí Trần Văn Thuận tiếp tục giữ chưc vụ phó chủ tịch UB MTTQ xã. Đại hội bầu ra 05 đại biểu chính thức và 01 địa biểu dự khuyết dự đại hội MTTQ huyện.

BCH

Ban chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội

vnvn

T/h Ban biên tập