Xã Kháng Chiến tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện trước kỳ họp giữa năm 2023

Ngày 14/6/2023, tại xã UBND xã Kháng Chiến đã diễn ra hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm 2023, nhiệm kỳ 2021 - 2026 của Đại biểu HĐND tỉnh, huyện, xã.

Đại biểu HĐND tỉnh có Ông Vương Lê Hoàng, Phó trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh, Đại biểu HĐND trúng cử tại huyện Tràng Định; Đại biểu HĐND huyện bà: Hoàng Hải Yến, UV BCH, Chủ tịch Hội LHPN huyện, đại biểu HĐND trúng cử tại xã; lãnh đạo UBND huyện Ông Ngọ Quang Khải, UV BCH, Phó chủ tịch UBND huyện Tràng Định. Đại diện lãnh đạo các cơ quan, phòng ban huyện; lãnh đạo HĐND xã Ông Nguyễn Ngọc Tuyên, Bí Thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã; lãnh đạo Đẩng ủy - HĐND - UBND xã, Đại diện các ngành, đoàn thể, 14 đại biểu cử tri cấp xã và 32 cử tri các thôn được triệu tập.

lh

Ông Vương Lê Hoàng, phó trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh, Đại biểu HĐND trúng cử tại huyện Tràng Định báo cáo tình hình phát triển kinh tế -xã hội tỉnh 6 tháng đầu năm 2023

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã được nghe đại biểu HĐND Tỉnh, huyện báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; báo cáo giải quyết kiến nghị của cử tri đối với huyện Tràng Định; báo cáo kết quả hoạt động của tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã. Sau khi nghe báo cáo kết quả của huyện, đã có 15 ý kiến, kiến nghị tập trung vào các nội dung như: Mở rộng đường quốc 4A gây ảnh hưởng đến nhiều hộ dân chưa được giải quyết thích đáng; kiến nghị dự án trồng rừng Innovgreen, Công ty giống Đông Bắc trả đất cho nhân dân sản xuất; thời gian thủ tục cấp lại bìa đỏ; hỗ trợ kinh phí do ảnh hưởng của giải phóng mặt bằng làm đường trục xã tuyến Hòa Bình – Thôn 2, tuyến Thôn 6; xây dựng công trình cấp nước sạch cho Nhân dân Thôn 6; đền bù thiệt hại hoa màu do ảnh hưởng của công trình lắp đặt đường điện trên địa bàn thôn 1; xây cầu tại 2 điểm hay bị ngập lụt tại Thôn Hòa Bình,...

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, các Đại biểu HĐND các cấp đã giải trình và làm rõ những ý kiến, kiến nghị chính đáng, hợp pháp của cử tri thuộc thẩm quyền và tiếp thu những ý kiến không thuộc thẩm quyền để trình lên kỳ họp HĐND cấp huyện, cấp tỉnh xem xét giải quyết theo quy định./.

ct

Đại biểu Hoảng Hải Yến - UV BCH - Chủ tịch Hội LHPN huyện, Báo cáo tình hình phát triển

kinh tế xã hội huyện 6 tháng đầu năm 2023

nq

Đ/c Ngọ Quang Khải, UV BCH, Phó chủ tịch UBND huyện Tràng Định phát biểu giải trình một so skiens nghị thuộc thẩm quyền.

ĐH

Đại diện cử tri kiến nghị

T/h ttphin