Xã Kháng Chiến tổ chức Bế mạc huấn luyện dân quân năm 2023

Ngày 20 tháng 6 năm 2023, Ban chỉ huy Quân sự xã Kháng Chiến tổ chức Lễ trao giấy chứng nhận  HTNV dân quân và Bế mạc huấn luyện dân quân năm 2023. Tham dự buổi lễ có đồng chí thiếu tá Triệu Văn Sơn, trợ ý quân lực Ban CHQS huyện phụ trách địa bàn xã, Ban chỉ đạo, Ban Tổ chức, tổ giáo viên, các ban, ngành đoàn thể xã và 36 chiến sĩ dân quân tham gia huấn luyện năm 2023.

bm

Công tác huấn luyện dân quân được khai mạc vào hôm 12/6/2023, trong thời gian huấn luyện các chiến sĩ dân quân đã được huấn luyện theo phương châm ‘‘cơ bản, thiết thực, chất lượng”, sát với tình hình thực tế của địa phương. Giáo dục chính trị pháp luật cho từng đối tượng dân quân hiểu rõ vị trí nhiệm vụ của dân quân tự vệ trong tình hình mới, âm mưu thủ đoạn chiến lược “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, kết hợp huấn luyện chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự với giáo dục tư tưởng chính trị, huấn luyện với rèn luyện kỷ luật, xây dựng tác phong quân sự. Tập chung huấn luyện DQCĐ nắm chắc sử dụng thành thạo các loại vũ khí, khí tài, công cụ hỗ trợ được trang bị, hiệp đồng chiến thuật.

acb

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuyên - Bí thư Đảng ủy - Chính trị viên xã trao giấy khen cá nhân đạt thành tích trong đợt huấn luyện.

Kết quả đợt huấn luyện 100% cán bộ, chiến sĩ chấp hành nghiêm kỷ luật thao trường, 100 % quân số tham gia ném lựu đạn xa đúng hướng trúng mục tiêu đạt loại giỏi; 11 đồng chí tham gia bắn đạn thật kết quả 3 giỏi, 3 khá và 5 đạt yêu cầu; 5 chiến sĩ năm thứ 4 được trao chứng nhận HTNV dân quân.

cn

Đồng chí Nguyễn Trung Hiếu-Chủ tịch UBND xã-Trưởng Ban Chỉ đạo huấn luyện dân quân trao giấy chứng nhận HTNV dân quân.

nq

Đồng chí Triệu Văn Sơn, trợ ý quân lực Ban CHQS huyện phát biểu tại buổi bế mạc.

Trong đợt huấn luyện Đơn vị đã tham gia công tác dân vận, phối hợp với nhân dân thôn 6 làm đường giao thông nông thôn với tổng số công huy động; cán bộ công chức 10 đồng chí; lực lượng Dân quân 36 đồng chí; nhân dân thôn 6 là 48 người; tổng số công 141công.

dvdv

Công tác dân vận trong đợt huấn luyện dân quân năm 2023

Qua đợt huấn luyện giúp lực lượng dân quân tự vệ nâng cao nhận thức chính trị, nắm rõ thủ đoạn “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng. Vận dụng các nội dung đã học vào trong hoạt động thực tiễn, thực hành thuần thục các động tác về kỹ, chiến thuật chuyên môn nghiệp vụ, sẵn sàng chiến đấu giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã trong mọi tình huống./.

Tin, ảnh: ttphin