Kiểm tra an toàn thực phẩm dịp tết trung thu năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 3258/KH-UBND, ngày 13/9/2023 của Ủy ban nhân dân huyện Tràng Định về bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2023. Ủy ban nhân dân xã Kháng Chiến đã ban hành kế hoạch số 94/KH-UBND, ngày 19/4/2023 về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp tết Trung thu trên địa bàn xã; Quyết định số 213/QĐ-UBND, ngày 19/4/2023 về việc thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành Bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2023.

trh

Từ ngày 20-25 /9/2023, Đoàn kiểm tra liên ngành xã đã tổ chức đi kiểm tra các cơ sở kinh doanh trên địa bàn. Trong đó có 14 cở sở kinh doanh nhỏ lẻ các mặt hàng thuộc ngành công thương quản lý, 3 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc ngành y tế quản lý, 4 cơ sở thuộc ngành nông nghiệp quản lý. Qua kiểm tra các cơ sở cơ bản chấp hành tốt chủ trưởng về đảm bảo ATTP, ký cam kết đảm bảo vệ sinh ATTP, tự học và xác nhận kiến thức đầy đủ. Canh đó cũng có một số cơ sở còn tồn các mặt hàng hết hạn sử dụng và số mặt hàng Trung Quốc không có tem phụ, đoàn kiểm tra đã thực hiện thu hồi và tiêu hủy.

trth

Công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm nâng cao nhận thức chấp hành các quy định pháp luật của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm và nhận thức của người tiêu dùng. Tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước và ý thức, trách nhiệm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm về đảm bảo ATTP trên địa bàn xã.

T/h ttphin