Kích hoạt định danh điện tử trên địa bàn xã Kháng Chiến

Nhằm triển khai thực hiện tốt Đề án 06 “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”. Lực lượng Công an xã đã tham mưu UBND xã thành lập tổ công tác, đi tuyên truyền cài đặt kích hoạt tài khoản định danh điện tử tại các thôn, các cụm dân cư có sóng điện thoại. Đối với những nơi không có mạng internet ổn định, tổ công tác đã tuyên truyền mời công dân mang theo căn cước, điện thoại lên trụ sở Công xã để cài đặt. Qua 2 ngày thực hiện tổ công tác đã cài đặt được hơn 700 tài khoản và kích hoạt thành công 223 tài khoản, đây là kết quả bước đầu khá thành công đáng khích lệ.

VNQSQS

Để tiếp tục cài đặt và kích hoạt tài khoản đảm bảo chỉ tiêu huyện giao, thời gian tới tổ công tác tiếp tục đi tuyên truyền vận động các công dân chưa cài đặt hoặc cài đặt chưa thành công thực hiện cài đặt và kích hoạt tài khoản. Tổ công tác chia từng nhóm đến các thôn và đến từng gia đình cài đặt cho các công dân khuyết tật không di chuyển được.

Nguồn: Công an xã