Xã Kháng Chiến tổ chức hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 táng đầu năm, Chương trình phối hợp và thống nhất hành động 6 tháng cuối năm 2023

Chiều ngày 28/7/2023 tại hội trường UBND xã Kháng Chiến, Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Kháng Chiến tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai chương trình phối hợp và thống nhất hành động 6 tháng cuối năm 2023

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Công Lực - PBT Thường trực, ông Nguyễn Trung Hiếu - PBT Chủ tịch UBND xã. Đại biểu dự hội nghị có đầy đủ các ngành đoàn thể xã, Các đồng chí Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn.

Hội nghị đã tiến tiến hành bầu bổ sung Ủy viên Ủy ban Mặt trận do thay đổi nhân sự Ban Công tác mặt trận ở thôn, 02 ủy viên đựơc bầu bổ sung là bà Hoàng Thị Hiên - Trưởng Ban Công tác Mặt trận thôn Bản Trại và Ông Lương Văn Hiển - Trưởng Ban Công tác Mặt trận Thôn 6;  Bầu bổ sung ủy viên Ban Thường vụ UB MTTQ Việt Nam xã đối với bà Nguyễn Thị Hiện - Chủ tịch Hội LHPN xã.

Tại hội nghị ông Nguyễn Văn Độ - CT UB MTTQ Việt Nam xã Kháng Chiến đã báo cáo sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm và triển khai chương trình phối hợp và thống nhất hành động 6 tháng cuối năm 2023. Ông Hoàng Đình Nhiên-Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh xã - Trưởng Ban Kinh tế HĐND xã báo cáo kết quả kỳ họp thứ chín HĐND xã. Hội nghị thảo luận có 6 ý kiến đóng góp vào báo cáo sơ kết và bổ sung chương trình phối hợp hành động 6 tháng cuối năm.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị Ông Nguyễn Công Lực - PBT Thường trực Đảng ủy đã ghi nhận kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, đồng thời ông nhấn mạnh cần đẩy mạnh chương trình phối hợp hành động 6 tháng cuối năm: Nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, các cuộc vận động do MTTQ VN chủ trì, phát động nhất là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các mô hình. MTTQ làm tốt hơn nữa vai trò giám sát, phản biện xã hội và việc tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền theo Quyết định số 217, Quyết định số 218 của Bộ Chính trị. Phối hợp tổ chức tốt hội nghị đối thoại với người đứng đầu cấp ủy chính quyền tại huyện và các xã, thị trấn, tiếp tục giám sát của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt, cán bộ, đảng viên và triển khai giám sát của Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện năm 2023. Nâng cao chất lượng tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở Khu dân cư để ngày hội thực sự trở thành ngày hội của toàn dân; kịp thời biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2023.

T/h Ban biên tập xã Kháng Chiến