Tuyên truyền xây dựng nông thôn mới và công tác đảm bảo an ninh trật tự năm 2023

Căn cứ Kế hoạch số 23/KH-UBND, ngày 16/02/2023 của Ủy ban nhân dân xã Kháng Chiến về việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới xã Kháng Chiến năm 2023; Kế hoạch số 53/KH-QBL, ngày 21/3/2023 của Ban Quan lý xây dựng nông thôn mới về Truyền thông tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới năm 2023. Chiều ngày 28 tháng 3 năm 2023 Tổ tuyên truyền do đồng chí Nguyễn Trung Hiếu - chủ tịch UBND làm tổ trưởng cùng các công chức chuyên môn Tư pháp - hộ tịch, VHXH, công an xã, MTTQ và các đoàn thể xã thực hiện tuyên truyền các nội dung về xây dựng nông thôn mới và công tác đảm bảo an ninh trật tự cho bà con Nhân dân tại Thôn Hòa Bình. Đại biểu thôn có Đồng chí Lương Văn Mình - Bí thư chi bộ- Trưởng thôn, đại diện các ngành đoàn thể thôn và đại diện 99 hộ dân của thôn Hòa Bình.

HNTT NTM

Đoàn công tác đã tuyên truyền và phân tích kỹ yêu cầu của 19 tiêu chí trong bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025, đặc biệt nhấn mạnh các tiêu chí liên quan trực tiếp đến người dân như tiêu chí số 2 giao thông, số 6 cơ sở vật chất văn hóa, số 17 môi trường,...theo đó đoàn tuyên truyền một số văn bản hướng dẫn thực hiện các tiêu chí cụ thể như: Hướng dẫn số 115/HD-SVHTTDL ngày 15/9/2022 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn về hướng dẫn thực hiện các tiêu chí, chỉ tiêu “Cơ sở vật chất văn hóa” và tiêu chí “Văn hóa” trong bộ tiêu chí Quốc gia về nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2021 - 2025;  Hướng dẫn số 3073/HD-SGTVT ngày 06/10/2022 của Sở Giao thông vận tải tỉnh Lạng Sơn về việc hướng dẫn thực hiện đánh giá tiêu chí giao thông (Tiêu chí số 2) Trong Bộ tiêu chí xã nông thôn mới, xã nông thôn mới nâng cao, xã nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2022-2025 tỉnh Lạng Sơn; Hướng dẫn 1051/HD-STNMT ngày 25/5/2022 của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lạng Sơn về việc hướng dẫn thực hiện tiêu chí số 17. Quyết định số 94/QĐ-ĐCT ngày 14/4/2022 của Đoàn chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam về việc Ban hành hướng dẫn thực hiện chỉ tiêu 17.8 trong Bộ tiêu chí Quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2021-2025. Và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các Bộ, ngành Trung ương, của tỉnh trong thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2023 và giai đoạn 2021-2025.

HNTT

Đồng chí Nguyễn Đình Kháng - Trưởng Công an xã tuyên truyền về công tác đảm bảo an ninh trật tự, công tác phòng cháy chữa cháy, Luật cư trú, 7 phương thức sử dụng thông tin công dân thay đổi sổ hộ khẩu, sổ tạm trú. Đồng chí hướng dẫn công dân trên địa bàn thực hiện dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực đăng ký quản cư trú, các phương thức thủ đoạn của tội phạm lừa đảo trên mạng xã hội...và một số nội dung về thực hiện tiêu chí số 19.2 trong bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

HNTT

Phát biểu kết luận tại buổi tuyên tuyền đồng chí Nguyễn Trung Hiếu - Chủ tịch UBND xã - tổ trưởng tổ tuyên truyền đã nhấn mạnh và định hướng một số nội dung cấp thiết cần triển khai thực hiện ngay và giao công chức phụ trách phối hợp trưởng thôn đôn đốc bà con cùng thực hiện.

T/h: ttphin