Hội nông dân xã Kháng Chiến tổ chức sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Ngày 29 tháng 6 năm 2023, tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Tham dự hội nghị có đ/c Nguyễn Ngọc Tuyên - Bí thư Đảng ủy xã, đ/c Nguyễn Trung Hiếu - PBT Chủ tịch UBND xã, Trưởng các ngành đoàn thể xã và các ủy viên BCH Hội nông dân xã.

sk

Hội nghị đã đánh giá những kết quả đạt được trong công tác hội nông dân trong 6 tháng đầu năm và thảo luận đưa ra phương hướng hoạt động trong 6 tháng cuối năm:  6 tháng đầu năm Hội đã phối hợp tổ chức triển khai tuyên truyền được 08 cuộc với 720 lượt hội viên, nông dân và các tầng lớp nhân dân tham gia, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chính trị của cán bộ, hội viên, nông dân trong  việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là những chủ trương, chính sách liên quan trực tiếp đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Phối hợp với MTTQ và các đoàn thể tuyên truyền các tiêu chí xây dựng NTM tại Thôn 2, Thôn Hòa Bình được 01 cuộc với 160 hội viên tham dự. Trọng tâm tuyên truyền tiêu chí số 2, tiêu chí số 6, tiêu chí số 17, thông qua cuộc tuyên truyền cơ bản hội viên đồng tình ủng hộ, hiến đất để thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM; kết nạp được 12 hội viên mới, đạt 133% chỉ tiêu huyện giao, nâng tổng số hội viên lên 542 hội viên/7 chi hội; Hội Nông dân xã quản lý 04 tổ Tiết kiệm và vay vốn với 101 tổ viên vay, trong đó: Chương trình cho vay Hộ cận nghèo có 22 tổ viên với tổng số dư nợ là 1.128.000.000đ; Chương trình cho vay Hộ nghèo có 14 tổ viên với tổng số dư nợ là 602.000.000đ; Chương trình cho vay hộ SXVKK có 41 tổ viên với tổng số dư nợ là 1.800.000.000đ; Chương trình cho vay Hộ thoát nghèo có 03 tổ viên với tổng số dư nợ là 154.000.000đ; Chương trình cho vay NSVSMT có 35 tổ viên với 673.000.000đ.

Phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm Hội nông dân xã phấn đấu tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua của Hội và của địa phương phát động gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn; chỉ đạo gieo cấy vụ hè thu kịp thời, cấy hết diện tích, phối hợp với các ngành chức năng tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hội viên nông dân, tuyên truyền triển khai xây dựng các mô hình kinh tế tập thể, tổ hợp tác; đổi mới phương thức hoạt động của chi hội, quan tâm công tác phát triển hội viên mới, xây dựng chi hội vững mạnh, không có chi hội yếu kém, chú trọng công tác bồi dưỡng tập huấn nghiệp vụ công tác hội cán bộ chi hội để nâng cao chất lượng hoạt động của chi hội, chăm lo về quyền, lợi ích chính đáng của hội viên, nông dân; Tích cực phối hợp các cơ quan chức năng ban, ngành, đoàn thể tổ chức các buổi tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hội viên; thực hiện tốt công tác ủy thác vay vốn với ngân hàng CSXH và quỹ hỗ trợ nông dân, đảm bảo nguồn  vốn vay sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Nguyễn Ngọc Tuyên - Bí thư Đảng ủy xã đã ghi nhận những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm và đồng thời đồng chí cũng chỉ ra những mặt còn hạn chế cần khắc phục, đưa vào hoạt động trong 6 tháng cuối năm 2023.

Nguồn tin: Hoàng Thanh Thơ - Chủ tịch Hội Nông dân xã.