Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Kháng Chiến tổ chức Khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2023

Sáng ngày 6/11/2023, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) xã tổ chức khám sơ tuyển NVQS và nghĩa vụ Công an nhân dân cho 26 nam thanh niên từ 18 đến 27 tuổi trên địa bàn xã, nhằm tuyển chọn những thanh niên có sức khỏe, trình độ đáp ứng yêu cầu tuyển chọn nhập ngũ năm 2024.

nvqs

⭐️ Để hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao năm 2024. Hội đồng NVQS xã đã tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ Quân sự để Nhân dân và thanh niên nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của thanh niên đối với Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Qua vòng sơ tuyển có 17 thanh niên đủ điều kiện qua vòng khám tuyển cấp huyện trong đó 15 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự, 2 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an.

nv

Thời gian tới, Hội đồng NVQS xã Kháng Chiến tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự, các chế độ chính sách của công dân khi tham gia NVQS; làm tốt công tác quản lý, động viên 100% số thanh niên sơ tuyển chuẩn bị khám tuyển tại Trung tâm Y tế huyện Tràng Định, đảm bảo công khai, công bằng, dân chủ, đúng luật, hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao./.

Nguồn: Hội đồng nghĩa vụ QS xã.