Đảng ủy xã Kháng Chiến tổ chức hội nghị sơ kết công tác 9 tháng và triển khai phương nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023.

Ngày 29/9/2023 Đảng ủy xã Kháng Chiến tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 9 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Nông Đình Công - Ủy viên Ban Thường vụ Huyên ủy - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra. Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND -  UBND - UB MTTQ xã, các ban, ngành đoàn thể xã, Bí thư chi bộ các chi bộ trực thuộc.

bt

Đại biểu tham dự hội nghị sơ kết

Đ/c Nguyễn Ngọc Tuyên - Bí thư Đảng ủy phát biểu khai mạc hội nghị

Tại nghị đại biểu đã được nghe đ/c Nguyễn Công Lực - PBT Đảng ủy báo cáo tóm tắt kết quả công tác 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 9 tháng cuối năm 2023. Theo đó đối với công tác lãnh đạo, chỉ đạo Ngay từ đầu năm Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng uỷ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt triển khai thực hiện các Nghị quyết của TW, Tỉnh, Huyện, về nhiệm vụ năm 2023, triển khai thực hiện chương trình, kế hoạch công tác năm, giao chỉ tiêu thực hiện kế hoạch mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh gắn với nhiệm vụ trọng tâm đã được Huyện ủy phê duyệt. Kết quả cụ thể trong 9 tháng:

Lĩnh vực kinh tế: Tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm thực hiện được: 506,51 ha đạt 99 KH năm, bằng 99 % so với cùng kỳ năm 2022, trồng cây ăn quả các loại được 1,5 ha đạt 38 % KH năm, chăn nuôi đạt 92 % KH năm.

Lĩnh vực văn hoá:

- Chất lượng chăm sóc giáo dục Mầm non: 144/144  trẻ được chăm sóc giáo dục theo chương trình giáo dục mầm non kết quả: Nhà trẻ:  Đạt yêu cầu 26/27 trẻ đạt 96,3 %, chưa đạt yêu cầu: 1/27 trẻ chiếm 3,7 %. Mẫu giáo: Đạt yêu cầu: 117/117 trẻ đạt 100 %, lớp 5 tuổi: Đạt yêu cầu: 36/36 trẻ đạt 100%.

- Chất lượng giáo dục Tiểu học: Về năng lực, phẩm chất: 192/192 đạt 100%.

- Chất lượng Trung học cơ sở:

Kết quả học tập lớp 6,7 có 08/74 học sinh đạt mức Tốt, chiếm tỷ lệ 10,8%; 38/74 học sinh đạt mức Khá, chiếm tỷ lệ 51,4%. Kết quả rèn luyện lớp 6,7 có 63/74 học sinh đạt mức tốt, tỷ lệ 85,1%; 11/74 học sinh đạt mức Khá, tỷ lệ 14,9%; không có học sinh ở mức đạt và chưa đạt.

Xếp loại học lực lớp 8,9 có 12/60 học sinh học lực Giỏi, chiếm 20%; 31/60 học sinh học lực Khá, chiếm 51,7%. Xếp loại hạnh kiểm lớp 8,9 có 48/60 học sinh hạnh kiểm Tốt, chiếm 80%; có 12/60 học sinh hạnh kiểm Khá, chiếm 20%. Không có học sinh hạnh kiểm trung bình và yếu.

Tổ chức khai giảng năm học 2023 – 2024 theo quy định.

Tổ chức các hoạt động chào mừng các ngày lễ kỷ niệm trong năm; tuyên truyền trên loa phát thanh về xây dựng nông thôn mới, phổ biến giáo dục pháp luật, Đại hội đại biểu Hội nông dân, Phòng cháy chữa cháy, cải cách hành chính, thực hiện chỉ thị số 03-CT/HU ngày 09/6/2023 của BTV huyện uỷ về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc thực hiện nếp sống trong việc cưới, việc tang... được 08 cuộc, 1600 lượt người nghe; triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo được 7 cuộc/7 thôn trên địa bàn xã

Công tác xây dựng Đảng: Trong 9 tháng đầu năm đảng uỷ duy trì tổ chức giao ban hàng tháng đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương, quán triệt triển khai các nhiệm vụ và các văn bản, chỉ đạo của cấp trên; tổ chức công bố Quyết định giải thể 04 chi bộ do sáp nhập thôn không còn phù hợp về tổ chức và thành lập mới 2 chi bộ sau sáp nhập là chi bộ Bản Trại và chi bộ Hòa Bình, thành lập mới chi bộ Y tế xã và chi bộ Quân sự xã; phát triển được 9/9 đảng, cử 03 đảng viên mới tham gia học lý luận chính trị, xét đề nghị chuyển đảng chính thức cho 03 đảng viên dự bị, cử 07 quần chúng đi học lớp lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp đảng; trao tặng huy hiệu 55 tuổi đảng: 02 đồng chí.

Đại biểu còn được nghiên cứu 3 bản báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm; báo cáo xây dựng nông thôn mới; báo cáo thực hiện nhiệm vụ trong tâm năm 2023. Các đại biểu dự hội nghị đã thảo luận và thống nhất đề ra phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023.

Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ trực thuộc, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ đảng viên, chỉ đạo thực hiện tốt nhóm vụ trọng tâm đã được phê duyệt, tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở Đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, chấp hành nghiêm túc các quy định của Đảng và của Điều lệ Đảng. Quan tâm tạo nguồn và phát triển đảng viên, củng cố và kiện toàn các tổ chức đoàn thể, nhân dân.

Chỉ đạo nhân dân chăm sóc và thu hoạch các cây trồng vụ hè thu, chủ động trong việc phòng trừ dịch bệnh cho cây trồng và vật nuôi. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn theo kế hoạch đề ra, đồng thời huy động nguồn lực đóng góp trong nhân dân để thực hiện.

Chuẩn bị tốt các điều kiện cho việc dạy và học năm học 2023 - 2024, tiếp tục duy trì bền vững công tác phổ cập giáo dục của các bậc học, chỉ đạo các nhà trường xây dựng kế hoạch thực hiện công tác nâng cao chất lượng giáo dục.

Đ/c Nông Đình Công - phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đ/c Nông Đình Công - Ủy viên Ban Thường vụ Huyên ủy - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra ghi nhận kết quả đạt được trong 9 tháng, đồng thời cũng ông cũng chỉ ra nhưng hạn chế, yếu kém còn tồn tại và định hướng giải pháp, yêu cầu Đảng ủy xã chỉ đạo quyết liệt để hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ trong 3 tháng cuối năm 2023.

T/h Ban biên tập Đài truyền thanh xã Kháng Chiến