Hội nghị tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy rừng, tuyên truyền luật lâm nghiệp năm 2017 và các văn bản dưới luật.

Sáng ngày 28/7/2023, tại nhà văn hóa thôn Bản Trại Ủy ban nhân dân xã Kháng Chiến phối hợp Hạt Kiểm lâm huyện Tràng Định tổ chức Hội nghị tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy rừng, tuyên truyền luật lâm nghiệp năm 2017 và các văn bản dưới luật cho hơn 90 đại biểu là đại diện các ngành đoàn thể xã, Trưởng thôn, các đoàn thể thôn các thôn trên địa bàn xã.

Km

Ông Nguyễn Trung Hiếu - PBT, Chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc hội nghị

Tham dự khai mạc hội nghị phía Hạt Kiểm lâm huyện có ông Trần Văn Đông-Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện, Ông Hứa Văn Vui, Ông Nông Văn Nguyên, Kiểm lâm viên - báo cáo viên tại hội nghị. Lãnh đạo xã có ông Nguyễn Công Lực - PBT Thường trực Đảng ủy xã, có ông Nguyễn Trung Hiếu - PBT, Chủ tịch UBND xã; Cán bộ kiểm lâm phụ trách địa bàn và đại diện các ngành đoàn thể xã.

HN

Đại biểu dự Hội nghị

Hội nghị đã được nghe ông Hứa Văn Vui - Kiểm lâm viên tuyên truyền hướng dẫn công tác phòng cháy, chữa cháy rừng. Ông đã phân tích rõ việc cần làm đề phòng cháy rừng trong cộng đồng, tuyên truyền người dân cần nâng cáo ý thức và trách nhiệm trong sinh hoạt cũng như trong hoạt động sản xuất về việc sự dụng nguồn lửa, phân tích các biện pháp đề phòng hạn chế để xảy ra cháy rừng;  đồng thời ông cũng tuyên truyền nhắc nhở người dân khi có cháy rừng phải thông báo đến tổ phòng  cháy, chữa cháy rừng của thôn về quy mô đám cháy có phương án huy động lực lượng dập tắt kịp thời. Ông Hứa Văn Vui cũng chỉ rõ Khái niệm về chữa cháy rừng phải đảm bảo 3 yêu cầu: Dập lửa khẩn trương, kịp thời, triệt để; hạn chế mức thấp nhất về thiệt hại; đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con người, phương tiện và dụng cụ chữa cháy. Hướng dẫn về kỹ thuật chữa cháy theo phương châm 4 tại chỗ: Chỉ huy tại chỗ, lực lượng chữa cháy tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ. Ngoài ra đại biểu cũng được nghe Ông Nông Văn Nguyên-Kiểm lâm viên tuyên truyền Luật lâm nghiệp năm 2017 và một số văn bản dưới luật.

Đ

Ông Trần Văn Đông, Hạt phó Hạt Kiểm lâm huyện trao đổi giải đáp những ý kiến thắc mắc của bà con về công tác quản lý bảo vệ rừng và công tác quản lý lâm sản.

Trong Hội nghị các đại biểu tham dự đã tập trung lắng nghe và có một số ý kiến thảo luận phát biểu về quản lý bảo vệ rừng và quản lý lâm sản. Các ý kiến thắc mắc của đại biểu đã được đồng chí Trần Văn Đông - Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện trao đổi giải thích rõ, không có thắc mắc gì thêm.

Thông qua hội nghị giúp cho đại biểu, bà con tham dự nắm được kiến thức về quản lý bảo vệ rừng, kiến thức cần thiết về phòng cháy, các phương châm chữa cháy rừng. Đây là kiến thức bổ ích nhằm trang bị cho bà con bảo vệ rừng, phòng tránh cháy rừng trong thời tiết hanh khô, và giúp cho bà con tránh được những thiệt hại ít nhất khi xảy ra cháy rừng.

T/h ttphin VHXH